NHỮNG LƯU Ý KHI THI CÔNG CỬA NHỰA LÕI THÉP

Cửa nhựa lõi thép là một trong những loại cửa được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn để lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Điều đó bất nguồn từ tính năng độ bền cao, chịu nhiệt và cách âm tốt, đặc biệt kiểu dáng có thể thiết kế đa dạng. Tuy nhiên cửa nhựa lõi thép cần được lắp đặt đúng tiêu chuẩn thì mới sử dụng được và đảm bảo thẩm mỹ của cửa, và cửa nhựa lõi thép rất dễ hư hỏng khi lắp đặt không đúng quy chẩn. Để cửa nhựa lõi thép được đẹp và bền lâu, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những lưu ý khi thi công cửa nhựa lõi thép nếu bạn đang có ý định lắp đặt cửa nhựa lõi thép.

Tham khảo bảng báo giá cửa nhựa lõi thép của chúng tôi

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

1/ Thiết kế:

Ngay từ ở bước đầu là thiết kế, cần có bản vẽ chính xác vì khi kính được cắt ra thì sẽ không chỉnh sửa hay tái sử dụng được. Đối với cửa đi 4 cánh nếu bên trên quá to hoặc quá nhỏ sẽ không thể sử dụng được. Do đó thiết kế cân xứng không chỉ là thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của cửa.

2/ Không gian lắp đặt:

Không gian là yếu tố để chọn cửa phù hợp nhất để tạo không gian thoáng đãng, sang trọng và tiết kiệm chi phí.

3/ Kiểm tra khóa và độ kín khít của cửa:

Đây là tiêu chí căn bản nhất của một cánh cửa. Với cửa nhựa lõi thép, những điểm khóa phải ăn khớp sâu vào các miệng khóa để đảm bảo độ chắc chắn cũng như độ kín khít của cửa. Độ kín khít cũng là một trong những yếu tố căn bản đảm bảo chất lượng của cửa nhựa lõi thép; nếu không đạt độ kín khít, cửa sẽ mất hiệu quả cách âm mà người mua hàng cần có.

4/ Kiểm tra bản lề:

Là bộ phận đảm bảo cho việc đóng – mở cửa được tốt, bản lề cần đáp ứng yêu cầu lắp đặt cho từng mục đích sử dụng, và với tính chất của cửa được đóng mở nhiều lần trong ngày.

5/ Kiểm tra sự cân đối giữa cửa với nền:

Cửa nhựa lõi thép thông thường cao hơn mặt nền từ 5mm đến 10mm. Nếu cửa bị lắp đặt cao hơn hoặc thấp hơn chuẩn này, rất có khả năng đã xảy ra sơ sẩy trong quá trình lắp đặt. Bên cạnh đó, do nền nhà thường bình lặng, thanh cánh ngang phải hở đều so với nền để tránh có khả năng xảy ra tình trạng xệ cánh cửa sau này.

6/ Kiểm tra các đường keo silicon:

Keo silicon khi sử dụng cho cửa nhựa lõi thép phải được vuốt và tì đủ để lấp đầy các kẽ tường cũng như tăng độ bám dính cho các bộ phận của cửa cũng như giữa cửa và khung tường. Bên cạnh đó, đường vuốt keo silicon còn phải đáp ứng được đề nghị cảm biết cái đẹp, lượng keo phải đều và vết keo không bị lem nhem…

Trên đây là các lưu ý giúp các bạn khi thi công cửa nhựa lõi thép nhằm đảm bảo chất lượng của cửa và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

 Về đầu trang
0937.116.744